So sánh Akari City của Nam Long và The Privia của Khang Điền

So sánh The Privia của Khang Điền với Akari City của Nam Long, 2 dự án đang mở bán hot nhất khu Tây tp HCM ngay thời điểm hiện tại Quý IV/2023
(Bài viết mang tính tham khảo)
Một số ý kiến góc độ cá nhân của E Land:
– Về chủ đầu tư: Khang Điền uy tín hơn, đó là điều không cần phải bàn cãi, tuy nhiên Nam Long cũng là một chủ đầu tư cực kỳ uy tín trên thị trường đặc biệt là với sự hiện diện của đối tác Nhật Bản, các sản phẩm của Nam Long luôn có nét riêng và được cải tiến rất nhiều trong thời gian gần đây.
Nam Long và Khang điền
– Về vị trí: The Privia vị trí trung tâm hơn, gần tiện ích ngoại khu hơn, nằm giữa khu vực dân cư đông đúc, nên giá thuê cao hơn, thanh khoản dễ hơn nhưng tắc đường là chuyện khó tránh khỏi. Akari City ở khu vực thoáng hơn, thưa dân hơn, di chuyển đi các khu vực khác qua trục đường Võ Văn Kiệt và QL 1A tương đối dễ dàng, ít khi bị tắc đường nhưng xa tiện ích ngoại khu hơn, giá thuê có thể sẽ thấp hơn và thanh khoản chậm hơn do số lượng sản phẩm nhiều hơn 4-5 lần so với The Privia.
Vị trí của 2 dự án đều nằm tại Phường An Lạc, Bình Tân
– Về tiện ích nội khu và cảnh quan: Em đánh giá cao Akari City hơn do Akari City có quy mô lớn hơn nên có nhiều không gian để làm tiện ích cũng như cảnh quan, hơn nữa giai đoạn 1 của Akari City đã bàn giao nhà nên tiện ích đã vận hành trơn tru, khối shophouse thương mại đã rất nhộn nhịp, cư dân hiện hữu. Còn Khang Điền thì ở khu đông dân cư nên tương đối chật chội.
Tiện ích của 2 dự án, Akari City nhỉnh hơn vì diện tích lớn hơn
– Về pháp lý: The Privia pháp lý cao hơn khi đã có Giấy phép bán hàng, khách hàng mua ký HĐMB ngay còn Akari City hiện tại vẫn đang là Hợp đồng cọc, điều này là dễ hiểu do Akari City có quy mô lớn hơn nhiều và triển khai theo từng giai đoạn.
cả 2 dự án đều đã có GPXD và giấy phép mở bán
– Về giá bán, The Privia có đơn giá cao hơn Akari City từ 8-10%
Akari City có giá 45 triệu/m2, trong khi The Privia là 48 triệu/m2
– Cuối cùng, về lịch thanh toán, em đánh giá Akari City cao hơn, do nếu không vay, lịch thanh toán khá nhẹ nhàng chỉ 5% mỗi đợt và 20% đến khi nhận nhà trong khi The Privia là 20% đợt đầu và 70% đến nhận nhà.
Lịch thanh toán của Akari City có phần nhẹ nhàng hơn The Privia
– Đối với lịch vay, The Privia thanh đoán đợt 1 tới 20%, trong khi Akari City cũng 20% nhưng tiến độ 5%-5%-10% cách nhau mỗi 3 tháng. Thời gian nhận nhà gần như giống nhau nhưng với The Privia ngân hàng sẽ giải ngân ngay sau khi thanh toán đợt 1, còn Akari City tới tháng 07/2024 mới bắt đầu giải ngân nên khách hàng sẽ linh động về dòng tiền hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn và đặc biệt là do giải ngân muộn nên khách hàng sẽ được hưởng gói Hỗ trợ lãi suất tới tận tháng 08/2026 trong khi The Privia chỉ là cuối năm 2025.
Trên đây là một số nhận xét cá nhân của em, theo em thì không có dự án nào tốt hơn, chỉ có dự án phù hợp hơn. Nếu là anh chị thì sẽ lựa chọn dự án nào ạ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *